Tháng 7 – Mùa chôm chôm Vĩnh Long

Hè về, cây ăn trái sum suê, trĩu quả. Tháng 6 - 7 hàng năm, miền Bắc thì có vải thiều, miền Nam thì...

Thịt sấy Sóc Trăng – Đặc sản Sóc Trăng

Người vùng cao xưa vẫn thường sấy khô thịt như một cách bảo quản thực phẩm để dành. Những khi săn bắn được thú...

Muối Gành Hào – Hạt muối Gành Hào đã đi nghìn trùng

Ngày xưa, theo Quyển IV Phong tục chí trong Gia Định thành thông chí của Trịnh Hoài Đức, hạt muối Gành Hào – trước gọi là Ba Thắc...

Làng Mỹ Phong, Mỹ Tho – Nơi khai sanh cọng hủ tiếu dai

Cọng hủ tiếu dai từ xưa cho đến nay không chỉ là nguyên liệu chính cho các tiệm hủ tiếu từ bình dân cho...

Nhớ món mắm miền Nam

Có thể nhiều người Bắc bộ hay Trung bộ sẽ kê ra các loại mắm đặc sản riêng như mắm cá chuồn, mắm cáy,…...

Cốm dẹp Trà Vinh – Tinh hoa đất lành

Trong các món ăn vặt, món cốm dẹp thường được những bà con Việt kiều có quê ở miền tây lục tỉnh ưa thích....

Lạp xưởng tươi hai đầu phà Mỹ Lợi

Cầu Mỹ Lợi khánh thành ngày 2.9.2015, chấm dứt những chuyến phà đưa khách qua sông. Thừa nhận bắc cầu mang lại lợi ích...

Xá pấu Sóc Trăng – Ngon lành, nguyên sơ

Nơi chúng tôi đến để tìm hiểu về món xá pấu là một làng nhỏ đa dân tộc. Người Việt, người Tiều, người Khmer...

Tím lãng mạn bánh tét lá cẩm

Từ thưở khai khẩn vùng sông nước Cửu Long, người dân nơi đây đã biết gói bánh tét và mang theo ra đồng để...

BÁNH DA LỢN ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ NAM BỘ

Miệt đồng miền Tây, mưa dầm, ễnh ương, ếch, nhái kêu ran trời. Lúc này, nằm nhà lắc võng, bụng đói run, có bánh...

VIDEO