Bạn Có Thể Giải Quyết Vụ Giết Người Bí Ẩn Của Ngọn Lửa Ma?

152

Thưa quý vị, chúng tôi có một vu giết người bí ẩn một cách khoa học cho bạn. Một người đàn ông đã được tìm thấy với tình trạng đã chết trong nhà của ông, bị bỏng cấp độ 1 và cấp độ 3, và giả thiết ban đầu, nó trông giống như ông tự nhiên bốc cháy. Không có bằng chứng về một loại nhiên liệu dễ cháy nào xung quanh và không ai ở trong nhà vào thời điểm đó – vậy chuyện quái gì đã xảy ra?

Theo báo cáo trên tạp chí Forensic Medicine and Pathology (Pháp y và Bệnh lý) của  Hoa Kỳ, người đàn ông 53 tuổi này đã được tìm thấy nằm trên sàn nhà giữa hai giá cưa kim loại và băng ghế dùng cho mục đích tự làm. Tuy nhiên, không có dấu hiệu của sự cố điện, nếu đó là những gì bạn đang nghĩ.

Ban đầu, các nhà điều tra nghĩ rằng ông đã bốc cháy ở nơi khác và đã đến ngôi nhà để tìm kiếm sự giúp đỡ hoặc chạy trốn. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, không ai có thể hiểu được những gì đã xảy ra.

Sau đó, các nhà điều tra pháp y tại đại học Genova nhận thấy một điều gì đó rất khác thường.

Hơn 70 phần trăm cơ thể của ông bị đốt cháy nặng, đặc biệt là chân trái và ngón tay cái phải của ông. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng đây là những điểm bỏng đặc biệt gây tò mò, xem xét một số phần khác thuộc cơ thể của ông lại hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi lửa ma.

Các dụng cụ bằng kim loại ốp quanh phòng ám chỉ rằng có một điều gì đó bất thường và khi nhóm nhận thấy những chùm thép chạy xuyên qua lõi của ngôi nhà ra bên ngoài, họ đã phát hiện điều đã xảy ra.

Sau khi kiểm tra điều bất thường với các nhà khí tượng học, các nhà điều tra xác nhận rằng, trong khoảng thời gian người đó chết, thực sự có một cơn dông bao trùm trên khu vực. Đúng vậy – một tia sét đã đi xuyên qua các cột thép, sau đó di chuyển tới người đàn ông đang bi vây quanh bởi kim loại, và trừng phạt anh ta trong chớp mắt.

Tia sét đã đi qua chân trái, xuyên qua cơ thể, qua đúng trái tim, và sau đó bắn ra từ ngón tay cái bên phải của anh ta. Người đàn ông này đã không may mắn cũng như bạn có thể nhận được nếu ở trong tình thế này – cái chết thông qua một tia sét đánh bên trong ngôi nhà.

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia, những tình trạng bị sét đánh dị thường ở Hoa Kỳ trong một năm chỉ  khoảng 1/1,042,000. Nó vô cùng thấp, và hầu như người nào bị sét đánh đều bị đánh trúng bên ngoài khi họ nô đùa dưới mưa.

Có nhiều khả năng xảy ra bên trong ngôi nhà của bạn? Vâng, bạn có nhiều khả năng chết vì ăn cá sấu, chạy bằng máy cắt cỏ, hoặc quan hệ tình dục. Vì vậy, miễn là bạn không phải là một thợ kim loại quá chuyên tâm, có lẽ bạn không nên lo lắng về nó quá nhiều.

Tuy nhiên, đáng chú ý, đây không phải là trường hợp đầu tiên của tình trạng này. Một số người thường xuyên quyết định sử dụng một điện thoại cố định trong một cơn bão, và thỉnh thoảng một sét đánh có thể di chuyển xuống điện thoại, có thể nói như vậy, và làm nổ tung cái đầu của họ.

 

bình luận